Bảo dưỡng xe ô tô Honda ở đâu?

Bảo dưỡng xe ô tô Honda ở đâu?
1 (20%) 1 vote

Bảo dưỡng định kỳ xe ô tô Honda

Xe ô tô cũng như bất kỳ phương tiện hay máy móc nào khác, qua thời gian sử dụng hay làm việc chúng cũng bị bào mòn các chi tiết, giảm chất lượng chất bôi trơn và các dung dịch của các hệ thống trên xe. Không có gì là bền bỉ và không hư hỏng cả, nhất là đối với ô tô, quá trình làm việc của chúng diễn ra liên tục và khắc nghiệt nên cần đảm bảo sự an toàn, chất lượng trong quá trình hoạt động.

Vì thế sau một thời gian hoạt động, xe sẽ được kiểm tra và bảo dưỡng nhằm đảm bảo độ an toàn, ổn định của các chi tiết máy và giảm sự cố hỏng hóc đồng thời tăng tuổi thọ cho các chi tiết máy và động cơ xe. Các nhà sản xuất đề nghị phải thường xuyên bảo dưỡng kiểm tra định kỳ để đảm bảo an toàn và tính ổn định cho xe, không những thế, luật pháp quốc gia cũng bắt buộc phải kiểm tra chất lượng định kỳ hằng năm nhằm đảm bảo an toàn của phương tiện khi tham gia giao thông và dễ dàng quản lý chất lượng phương tiện.

Kiểm tra bảo dưỡng ô tô định kỳ sẽ tăng độ an toàn và tuổi thọ của xe, vậy khi đi bảo dưỡng định kỳ thường làm những công việc gì ? làm thế nào? và bảo dưỡng ô tô Honda ở đâu? Bài viết sau đây nêu ra những kiểm tra cơ bản nhất của một ô tô khi đưa đến Viện Auto trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa.

Thay nhớt và kiểm tra lọc nhớt.

Bảo dưỡng xe ô tô Honda ở đâu?

Thường khách hàng mang xe đi kiểm tra định kỳ thì xe đã sử dụng một thời gian khá dài, quãng đường đi được khá xa và xe thường báo nhớt (do mỗi lần thay nhớt điều được cài đặt và khi chạy đến số Km đã được cài được thì xe sẽ báo). công việc này khá đơn giản, kỹ thuật viên chỉ việc nâng lên và tháo ốc xả nhớt để xả nhớt động cơ vô thùng nhớt xả cho sạch sau đó tháo lọc nhớt kiểm tra độ dơ của lọc.

Thường xe sẽ thay lọc cho lần thay nhớt thứ 2 (2 lần thay nhớt một lần thay lọc). sau khi kiểm tra xong và siết ốc xả nhớt, xe sẽ được châm đủ số lượng nhớt và chủng loại theo nhà sản xuất, do yêu cầu của khách hoặc nhất ở trung tâm bảo dưỡng.

Kiểm tra vệ sinh lọc gió động cơ.

Bảo dưỡng xe ô tô Honda ở đâu?

Lọc gió động cơ giữ vai trò khá quan trọng, nó giúp lọc sạch không khí trước khi không khí được điều hòa trộn với nhiên liệu đi vào buồng đốt. Nếu lọc gió bị rách thì bụi bẩn sẽ lọt qua và sẽ đi vào động cơ ảnh hưởng đến quá trình làm việc của động cơ thậm chí còn gây hư hỏng cho máy. Còn nếu dơ quá thì nó sẽ bị nghẹt và không khí sẽ khó khăn để đi qua dẫn đến thiếu không khí để hòa trộn với nhiên liệu tạo hỗn hợp hòa khí lý tưởng.

Mỗi khi đi bảo dưỡng định kỳ bạn nên yêu cầu nhân viên kỹ thuật tháo lọc gió để kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ nó. Công việc khá đơn giản, chỉ cần tháo bộ air, lấy lọc gió ra và thổi bụi, trường hợp lọc gió quá bẩn và bị nghẹt nên thây thế lọc mới đúng với lọc gió cũ của xe đảm bảo tình trạng hoạt động tốt cho động cơ. Các chuyên gia khuyên nên thây lọc gió ở 50.000 km để động cơ luôn bảo đủ không khí sạch để động cơ được hoạt động.

Kiểm tra lọc gió máy lạnh

Bảo dưỡng xe ô tô Honda ở đâu?

Lọc gió máy lạnh cũng không kém phần quan trọng, tuy nhỏ bé nhưng công dụng lại cao, lọc gió máy lạnh giữ lại những bụi bẩn ô nhiễm từ không khí bên ngoài trước khi qua dàn lạnh vào không gian xe cho bạn một không gian có không khí trong lành. Nếu lọc gió bị bụi bẩn nhiều sẽ gây nghẹt sẽ làm xe mau lạnh khi mở điều hòa và có mùi khó chịu do bụi bẩn. Vì vậy cần thường xuyên chăm sóc và vệ sinh bộ phận nhỏ này để luôn an tâm mỗi khi sử dụng với hệ thống điều hòa xe mát mẻ.

Công việc chăm sóc máy lạnh cũng khá đơn giản, chỉ cần tìm vị trí lọc (thường nằm trong ca bin hoặc phía ngoài trước kính xe ngay dưới capo xe), tháo ra vệ sinh hoặc thay thế nếu quá dơ. Sổ tay kỹ thuật ô tô khuyên nên lọc gió máy lạnh sau 15.000 -20.000 km. Nhưng thực tế với điều kiện thời tiết và đường sá và bụi bẩn có thể thay thế chiếc lọc này sớm hơn.

Kiểm tra phanh

Bảo dưỡng xe ô tô Honda ở đâu?

Phanh xe ô tô là bộ phận làm việc vất vả, chịu áp lực và nhiệt độ cao khi làm việc, nhất là trong điều kiện đường sá đông đúc như ở Việt Nam, khi di chuyển trên đường phố ta phải liên tục sử dụng thắng những lúc cao điểm và điều này tất nhiên làm bố thắng mau mòn, sau thời gian hoạt động nó cần được vệ sinh để tránh làm xước đĩa khi bị dính bẩn và tăng độ ma sát thắng. Nếu kiểm tra mà thấy bố thắng mòn đến giới hạn, bạn phải thay thế để đảm bảo tình trạng làm việc an toàn của hệ thống phanh.

Việc kiểm tra hệ thống phanh đối với một kỹ thuật viên cũng tương đối khá đơn giản, chỉ cần tháo bánh xe tháo thắng để kiểm tra bộ, vệ sinh bố nếu dơ và tra mỡ ác thắng sau đó ráp lại. Trong trường hợp bố mòn nên thay thế bố đúng loại tương thích của xe để đảm bảo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

Kiểm tra lọc xăng, mức dầu hộp số, mực nước làm mát, dầu thắng, nước rửa kính…

Bảo dưỡng xe ô tô Honda ở đâu?

Ngoài dầu động cơ, các loại dầu khác như dầu hộp số, dầu thắng, dầu trợ lực lái, nước rửa kính và mực nước làm mát cũng phải đảm bảo đầy đủ số lượng để xe luôn hoạt động trong tình trạng yên tâm nhất. Các mức dầu này phải luôn trong tình trạng đảm bảo và nước làm mát cũng thế, phải châm đầy đủ tránh tình trạng xe thiếu nước làm mát gây giải nhiệt động cơ kém. Ngoài ra thì việc kiểm tra và vệ sinh lọc xăng định kỳ cũng rất cần thiết để rửa sạch các cặn bẩn trong lọc xăng giúp cho lọc thông thoáng hơn để dễ dàng cho quá trình cung cấp nhiên liệu cho động cơ.

Dù là siêu xe hay xe bình dân, xe xịn hay xe thường sau một thời gian sử dụng đều có sự hao mòn nhất định. Để đảm bảo xe luôn trong tình trạng an toàn và ổn định, kéo dài tuổi thọ cho xe, bạn nên bảo dưỡng định kỳ các hệ thống trên xe và giữ cho chúng tình trạng tốt nhất.

Viện Auto – điểm đến đáng tin cậy cho bạn lựa chọn

Mọi chi tiết xin liên hệ chúng tôi để được tư vấn.

Hotline: 1900 966 949

Email:info@vienauto.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Call Now Button