Hiện Tượng Òa Ga Và Khắc Phục Lỗi Òa Ga Trên Xe Ô Tô

Rate this post

“Òa ga” là hiện tượng không hiếm gặp khi sửa chữa ô tô. Vậy hiện tượng “òa ga” trên ô tô là gì, có ảnh hưởng nghiêm trọng đế xe hay không, nguyên nhân và cách khắc phục lỗi òa ga trên ô tô như thế nào. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về hiện tượng này.

Kiểm tran bằng máy chuẩn đoán

 

Bản Chất của hiện tượng “òa ga”

Òa ga là hiện tượng khi tốc độ vòng tua của động cơ cao hơn tốc độ cho phép (trong khoảng dải: 800 – 1000 v/ph) ở chế động cơ chạy không tải và khi vượt quá dải tốc độ này thì:

  • Làm tiêu tốn nhiên liệu ở mức cao
  • Tạo cảm giác khó chịu cho người lái
  • Thường xuyên phải rà phanh để hãm tốc độ và nếu vòng tua máy lên quá cao
  • Gây mất kiểm soát và có thể gây ra hậu quả tai nạn nghiêm trọng nếu vòng tua máy lên quá cao.

Hiện tượng òa ga xảy ra khi hợp hỗn hợp hòa khí (nhiên liệu và không khí) cung cấp cho động cơ quá nhiều mà không kiểm soát được.

Sửa chữa tại Viện Auto

 

Nguyên nhân của hiện tượng òa ga

Có 3 nguyên nhân chính sau:

  • Van điều khiển chế độ không tải
  • Do bướm ga
  • Do cảm biến vị trí bướm ga

Do việc cung cấp nhiên liệu đã được ECU tính toán theo từng chế độ của động cơ thông qua tín hiệu từ các cảm biến. Tuy nhiên, xe có hệ thống phun xăng điện tử thì có nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng òa ga hơn, cần kiểm tra thêm bằng máy chẩn đoán để xác định rõ nhất và chọn ra phương pháp khắc phục lỗi òa ga thích hợp nhất.

Đọc lỗi trên xe Mercedes

 

Viện Auto sau nhiều năm hoạt động, có nhiều kinh nghiệm trong việc khắc phục lỗi òa ga trên xe ô tô, với đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm lâu năm. Được trang bị trang thiết bị sửa chữa hiện đại và thông minh như máy chuẩn đoán ô tô. Khi gặp phải hiện tượng “òa ga” các bạn đừng ngần ngại, hãy mang xe đến Trung tâm sửa chữa Viện Auto để được hổ trợ tận tình.

Trung tâm Viện Auto

 

Mọi chi tiết xin liên hệ để được tư vấn

Hotline: 1900 966 949

Email: info@vienauto.com

 

Call Now Button