Hộp số Mercedes – Benz bị giật, không chuyển số.

Hộp số Mercedes – Benz bị giật, không chuyển số.
4.7 (93.68%) 19 votes

Những vấn đề thường gặp trên hộp số Mercedes – Ben thường có một số hiện tượng như: hộp số Mercedes – Benz bị giật, không chuyển số được, xe chỉ chạy được một số, không chuyển số. Trong bài viết này cùng trao đổi những vấn đề chung thường xảy ra trên hộp số Mercedes – Ben và tìm hiểu một vài cách khắc phục các vấn đề phổ biến đến vấn đề hộp số Mercedes – Benz bị giật, không chuyển số.

Hộp số Mercedes – Benz bị giật, không chuyển số.

Trong quá trình vận hành chiếc xe, nếu hộp số rơi vào tình trạng bị khóa và chuyển sang chế độ “Limp Mode” ( chế độ cho phép đưa xe về nhà hoặc hoặc garage ở tốc độ an toàn, thông thường động cơ sáng, tốc độ xe bị giới hạn, số sẽ chuyển và bị khóa ở số 2 hoặc số 3 để đủ đáp ứng nhu cầu di chuyển xe về garage).

Khi gặp vấn đề hộp số Mercedes – Benz bị giật, không chuyển số đừng bối rối, đôi khi vấn đề của chiếc xe không nghiêm trọng như bạn nghĩ.

Nếu như hộp số Mercedes – Benz của bạn bị kẹt số và vị trí đang cách xa nhà, hoặc garage sửa chữa, hãy thực hiện một số bước như sau.

Hộp số Mercedes – Benz bị giật, không chuyển số.
 • Tắt máy xe, rút chìa khóa.
 • Không nhấn đạp ga, hay bất kỳ nút nào trên xe ô tô.
 • Đợi khoảng 20s, sau đó khởi động lại và xem xe đã thoát khỏi chế độ “Limp Mode” hay chưa?.
 • Hộp số của chiếc xe sẽ trở lại trạng thái bình thường nhưng điều này cảnh báo cho bạn biết được là có những sự cố tiềm ẩn bên trong, nên đừng bỏ qua mà tìm cách khắc phục nó. Nếu chúng ta không để ý những vấn đề này thì chiếc xe của bạn xe lại một lần nữa gặp vấn đề rơi vào trạng thái “Limp Mode” thường xuyên hơn. Vì vậy khi xảy ra hiện tượng này cần tìm ra nguyên nhân gây ra sự cố chuyển chế độ “Limp Mode” hoặc “not Shifting – không chuyển số”.

Bạn có thể ngạc nhiên khi đa số những sự cố xảy ra Hộp số Mercedes – Benz bị giật, không chuyển số được có thể đến từ các nguyên nhân sau.

Hộp số Mercedes – Benz bị giật, không chuyển số.
 • Vỉ điều khiển hộp số Mercedes – Benz chết cảm biến tốc độ.
 • Hộp số thiếu dầu (nhớt) do bị dò gỉ hao mòn trong quá trình hoạt động.
 • Hộp số thiếu độ nhớt (ATF 134 FE) làm bôi trơn kém và tản nhiệt kém.
 • Hộp số bị vào nước, từ đường tản nhiệt dầu số do két tản nhiệt bị bục.
 • Hộp số bị hỏng roăng, côn, lá thép bị cháy.
 • Hư rắc căm vào rỉ điều khiển số.

Tuy nhiên có những cách khắc phục sự cố rất dễ dàng mà chúng ta cần phải biết. Hãng Mercedes – Benz chế tạo hộp số ( dầu hộp số tự động ATF 134 FE) vận hành rất tốt, chẳng hạn hộp số 5 cấp được sử dụng trên một số dòng xe từ năm 1995 đến 2008 là trong những hộp số tốt nhất được chế tạo.

Trên đây là 6 vấn đề chính thường gặp đối với hộp số xe Mercedes – Benz chúng ta đã hình dung ra được và sau đây tìm hiểu một số cách để kiểm tra khắc phục những vấn đề trên khi xảy ra sự cố Hộp số Mercedes – Benz bị giật, không chuyển số.

 1. Kiểm tra mức dầu hộp số.
 2. Hộp số Mercedes – Benz bị giật, không chuyển số.

Bắt đầu với một trong những cách khắc phục ít tốn kém nhất. Kiểm tra xem mức dầu hộp số có đủ hay không. Đa số những hộp số vận hành được 7, 8 năm đặc biệt là như trong môi trường khắc nghiệt như nước ta thì hay xảy ra những sự cố rò rỉ chảy nhớt nên thường hay xảy ra tình trạng thiếu hụt dầu hộp số. Khi xẩy ra tình trạng thiếu dầu hộp số thì ngay lập tức chiếc xe sẽ chuyển sang chế độ “limp mode” để đảm bảo an toàn cho hộp số. Để kiểm tra dầu hộp số hãy  dùng que thăm dầu hộp số 722.6.722.9 Mercedes – Benz để kiểm tra mức dầu hộp số hiện tại. Và nếu như dầu thiếu thì hãy thây dầu tự động ATF FE ngay lập tức.

 1. Đọc và xóa lỗi hộp điều khiển hộp số.

Khi xe bị khóa ở chế độ “limp mode”, lỗi sẽ lưu trong hộp điều khiển. Các lỗi cụ thể liên quan đến sự cố lưu trong hộp điều khiển hộp số TCU ( Transmission Control Unit) và các mã lỗi chung như P0705 sẽ lưu trong hộp điều khiển động cơ ECU (Engine Control Unit). để đọc những lỗi chúng ta cần có thiết bị đọc lỗi OBD II, chẳng hạn có những trường hợp sự cố “limp mode” xảy ra do nguyên nhân đơn giản là điện áp bình ắc – quy thấp, khi đọc lỗi này máy đọc lỗi OBD II chúng ta chỉ cần kiểm tra lại bình, cần thiết thì thay thế và sau đó sử dụng lại máy đọc lỗi để xóa lỗi hệ thống.

Hộp số Mercedes – Benz bị giật, không chuyển số.
 1. Thay thế kết nối 13 pin.

Giắc hộp số 13 pin trên hộp số 722.6. khi chúng ta đọc lỗi có thể quét được những lỗi liên quan đến vấn đề kết nối với bộ “Vavle Body” hoặc các vấn đề khác. Hộp số Mercedes – Benz bị giật, không chuyển số thì việc tiến hành sửa chữa thay thế “Vavle Body” khá tốn kém, cho nên cần phải kiểm tra thay thế trước giắc kết nối 13 pin để đảm bảo được truyền tín hiệu đến hộp điều khiển hộp số không bị gián đoạn. Việc thay thế giắc kết nối khá dễ dàng.

 1. Kiểm tra thay thế bộ vavle body.

Kiểm tra nguyên nhân trên mà vẫn còn sự cố “limp home” và khi đọc lỗi có lỗi liên quan trực tiếp đến bộ “vavle body” chúng ta cần kiểm tra và thay thế bộ vavle body. Bộ vavle được lắp bên trong hộp số. Tuy nhiên để kiểm tra và thay thế chúng ta cần đưa đến garage để tháo bộ vavle body mà không cần phải tháo bộ hộp số ra khỏi xe. Đối với dòng Mercedes – Benz trang bị hộp số 722.9 chúng ta không thể sử dụng bộ vavle body đã sử dụng để thay thế bởi bộ một phần của hộp điều khiển gắn liền với bộ vavle body và lưu ý khi lắp bộ vavle body cần phải thực hiện công đoạn lập trình “ programming” cho bộ vavle body hộp số.

 1. Lỗi hộp số khi gặp hộp số Mercedes – Benz bị giật, không chuyển số được.

Nguyên nhân lỗi hộp số Mercedes – Benz bị giật, không chuyển số được toàn bộ số rất ít khi xảy ra tuy nhiên có quá nhiều lỗi liên quan đến toàn bộ hộp số và chi phí sửa chữa nhiều thì chúng ta cần phải cân nhắc đến việc thay thế toàn bộ hộp số. Hộp số Mercedes – Benz bị giật, không chuyển số được có một số nguyên nhân dẫn đến lỗi hộp số khi xảy ra hiện tượng nước xâm nhập thông qua đường nhớt hộp số đặc biệt trên các dòng xe trang bị két giải nhiệt “Valeo radiators”. phần trên của két giải nhiệt Mercedes – Benz chứa buồng giải nhiệt cho nước làm mát động cơ, phần bên dưới là buồng giải nhiệt cho việc làm mát dầu hộp số. Khi xảy ra hiện tượng rò giữ hai buồng giải nhiệt này, thì nước làm mát động cơ sẽ xâm nhập với nhớt hộp số và phá hủy tính bôi trơn của nhớt kéo theo hàng loạt các vấn đề hư hỏng khác của hộp số dẫn đến hộp số Mercedes – Benz bị giật, không chuyển số được.

Hộp số Mercedes – Benz bị giật, không chuyển số.

Trên đây là biện pháp xử lý lỗi hộp số Mercedes – Benz bị giật, không chuyển số được. Khi xảy ra sự cố hư hỏng gần như hoàn toàn hộp số, thì tốt nên hết chúng ta cần cân nhắc giải pháp sửa chữa thay mới hộp số, hoặc thay lại hộp số đã sử dụng nhưng mới vận hành để đảm bảo tuổi thọ làm việc của hộp số cũ sau khi thay thế để đảm bảo hơn.

Viện Auto – điểm sửa chữa ô tô uy tín TP.HCM

Trung tâm hỗ trợ thông tin khách hàng

VIỆN AUTO

Hotline: 1900.966.949 

Email: hotro@vienauto.com

Hoặc đặt lịch bảo dưỡng:  www.vienauto.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Call Now Button